5 lỗi sai tuyệt đối không nên mắc phải để tủ lạnh luôn khỏe và bền

Làm thế nào để thực phẩm có thể mát nhanh, làm thế nào để tủ lạnh có thể bền? Muốn vậy phải tuyệt đối tránh 5 lỗi sai thường gặp phải dưới đây.

Tủ lạnh là món đồ da dụng không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại của bất kỳ gia đình nào, nhưng có một vài yêu cầu mà bạn không nên lơ là để có thể giữ tuổi thọ của tủ lạnh lâu hơn.

1. Để đầy đồ vào tủ lạnh

5 lỗi sai tuyệt đối không nên mắc phải để tủ lạnh luôn khỏe và bền - Ảnh 1.

Có một đống thực phẩm không phải là điều tốt cho tủ lạnh nhà bạn. Để giúp tủ lạnh chạy hiệu quả, bạn cần để lại không gian trong tủ lạnh để không khí có thể lưu thông. Nếu không, thực phẩm sẽ không được giữ đủ lạnh, và thực phẩm sẽ nhanh bị hỏng hơn. Hãy bỏ những chiếc giá nhỏ vào tủ lạnh để dễ dàng xếp đồ và trông tủ lạnh sẽ ngăn nắp hơn. Bạn cần phải sắp xếp đồ sao cho bạn có thể cho tay vào và lấy đồ sâu bên trong tủ lạnh. Nếu không, hãy tìm cách sắp xếp lại chúng sao cho khoa học.

2. Không đóng kín cửa

5 lỗi sai tuyệt đối không nên mắc phải để tủ lạnh luôn khỏe và bền - Ảnh 2.

Cửa tủ lạnh không giống như những cánh cửa tủ thông thường. Ở cánh cửa tủ lạnh sẽ có miếng đệm cao su để giúp gắn với phần thân tủ lạnh, giúp cho không khi lạnh được giữ kín bên trong. Nó thường bị từ hóa vì vậy bạn sẽ cảm thấy nặng khi mở cửa. Rắc rối nằm ở khi bạn bỏ quá nhiều đồ trong tủ lạnh hoặc trên giá ở cánh cửa tủ lạnh, thì khi đóng cửa tủ, tủ lạnh vẫn sẽ không được kín, khiến cho khí lạnh bị thoát ra ngoài. Do vậy sau khi đóng cửa, hãy thử kiểm tra xem cửa đã đóng hoàn toàn chưa bằng cách kéo nhẹ cánh cửa.

3. Để nhiệt độ quá thấp

5 lỗi sai tuyệt đối không nên mắc phải để tủ lạnh luôn khỏe và bền - Ảnh 3.

Bạn để nhiều đồ trong tủ, và lo ngại rằng nhiệt độ không thể làm mát hết thực phẩm, chính vì vậy bạn hạ nhiệt độ xuống. Nhưng vô tình điều đó sẽ khiến cho những thực phẩm ở sát bên lưng tủ sẽ bị đóng đá, rau có thể bị nát, sữa sẽ bị đóng đá lớp trên cùng…và dẫn đến hỏng thực phẩm. Sau mỗi lần mở tủ lạnh, tủ sẽ tự điều chỉnh để có thể trở về mức nhiệt độ như trước khi bạn mở tủ để đảm bảo thức ăn không bị hỏng. Nhiệt độ thích hợp nhất là khoảng 1-3 độ C: không quá lạnh để gây đóng đá thực phẩm, nhưng cũng không quá cao để làm hỏng thực phẩm.

4. Không thường xuyên làm sạch

5 lỗi sai tuyệt đối không nên mắc phải để tủ lạnh luôn khỏe và bền - Ảnh 4.

Tủ lạnh là nơi thường xuyên bị đổ tràn thức ăn ra và gây mùi, nấm mốc. Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ lau ngay vết bẩn khi thức ăn bị hỏng trong tủ hay đổ ra tủ. Theo FDA khuyến cáo thì bạn cần làm sạch tủ lạnh thường xuyên như làm sạch bếp, đvì một vết rách nhỏ trên túi đựng thịt cũng có thể làm rò rỉ nước gây bẩn tủ lạnh. Bạn nên pha chút giấm với nước để làm sạch dễ dàng hơn.

5. Bỏ thức ăn quá nóng vào tủ

5 lỗi sai tuyệt đối không nên mắc phải để tủ lạnh luôn khỏe và bền - Ảnh 5.

Hầu hết tủ lạnh đều có thể xử lý một chút nhiệt ở đồ ăn còn ấm, nhưng đặt một nồi canh vừa sôi vào tủ lạnh có thể trở thành thảm họa cho các thực phẩm khác trong tủ. Vì nó sẽ làm tăng nhiệt độ bên trong tủ lạnh, khiến cho nhiệt độ vượt ngưỡng giữ mát cho thực phẩm, từ đó làm hỏng các thực phẩm khác trong tủ.

Để bảo quản thực phẩm còn nóng và cần được làm mát thì hãy chia thực phẩm ra những chiếc bát hoặc hộp nhỏ hơn, cách này sẽ giúp thực phẩm nguội nhanh hơn, và cho phép nhiệt độ tủ lạnh duy trì ở mức lý tưởng. Và nếu không quá vội, hãy để thực phẩm tự nguội ở nhiệt độ phòng trước khi bỏ chúng vào tủ.

Nguồn: Eatingwell

Nguồn bài viết: AFamily.VN

Đăng tin tự động WP OBC bởi gia đình khỏe.net
Có thể bạn cần: Dcom 3G giá rẻ dùng nhiều mạng, khuyến mại sim 3g 1 năm
Dcom 3G đa mạng giá rẻ nhất, hàng chính hãng. Mua dcom tặng sim 3g dùng 1 năm tốc độ cao, giao tận nơi miễn phí
- USB 3G giá rẻ dùng các mạng, tốc độ cao, tặng sim 3g 12 tháng
USB 3G đa mạng giá cực rẻ, hàng chính hãng loại cao cấp. Mua usb 3g tặng kèm sim 3g dùng 12 tháng tốc độ cao, giao tận nơi
- Sim 3G cho iPad dùng thoải mái 12 tháng tốc độ cao giá rẻ
Sim 3G dùng trọn gói 12 tháng giá cực rẻ, không giới hạn lưu lượng, không cần nạp tiền dùng miễn phí cả năm xả láng
- Sim Viettel 4G giá rẻ, dung lượng lớn, tốc độ cao, khuyến mại 12 tháng
Mua bán SIM 4G VIETTEL tốc độ cao cho iPad, Tablet, SmartPhone, Dcom4G, WiFi4G. Bán Sim 4G LTE trọn gói 1 năm, không giới hạn, giá rẻ, mua Sim4G 0988424544

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *